แชร์ไอเดียการออมเงินล่าสุด แนะนำเทคนิคการออมเงินให้ได้จริง 2023

การออมเงินสำหรับคนเก็บเงินไม่อยู่ เปิดสูตรง่ายๆ ไปทำตามได้แน่นอน 

ใครกำลังเผชิญปัญหาเก็บเงินไม่อยู่ มีรายได้เท่าไหร่ก็ใช้หมด วันนี้เราจะมาแนะนำไอเดีย สำหรับผู้ที่กำลังหาทางออกเกี่ยวกับการออมเงิน ซึ่งมีเทคนิคง่ายๆ มาแนะนำโดยไม่ยุ่งยาก และยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลงทุนที่มีผลกำไรในระยะยาวด้วย

เปิดเทคนิคการออมเงินสำหรับคนเก็บเงินไม่อยู่

ท่านใดที่ต้องการออมเงิน แต่มีปัญหาเก็บเงินไม่อยู่ เห็นเงินในบัญชีแล้ว อดช้อปปิ้ง ซื้อของออนไลน์ หรือแม้แต่ของใช้จุกจิกก็ไม่ได้ ซึ่งจริงๆ ของเหล่านั้นก็ไม่ได้จำเป็นสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุนี้ เราจึงจะมาแนะนำสูตรการออมเงิน สำหรับคนที่เก็บเงินไม่อยู่ ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดเลย นั่นก็คือ การออมเงินสำหรับซื้อบ้าน โดยการเก็บเงินซื้อบ้านเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับวัยทำงาน ต้องการที่จะมีความมั่นคง และกำลังจะสร้างเนื้อสร้างตัวในอนาคต เพราะแม้ว่าท่านไม่มีเงินก้อน ในปัจจุบันนี้ก็สามารถกู้เงินเพื่อซื้อบ้านได้ และการผ่อนชำระหนี้รายเดือน จะถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการออมเงินของท่าน และระยะยาวผ่อนบ้านเสร็จเรียบร้อยท่านก็จะมีบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งสูตรการออมเงินนี้ จะทำให้ท่านมีความมั่นคงในอนาคตเป็นอย่างมาก

อีกทั้ง หากมีความจำเป็นต้องย้ายที่อยู่อาศัย ท่านสามารถขายบ้านได้ โดยที่ราคาไม่ลดลง อีกทั้งยังได้กำไรจากราคาอสังหาริมทรัพย์ที่มีแนวโน้มราคาประเมินที่ดินปรับเพิ่มสูงขึ้นทุกปีด้วย ด้วยเหตุนี้การออมเงินสำหรับซื้อบ้าน จึงเป็นอีกหนึ่งสูตรการออมเงินที่เหมาะกับผู้ที่เก็บเงินไม่อยู่เป็นอย่างมาก 

สร้างความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับเทคนิคการออมเงิน

ซึ่งหลายท่านอาจจะติดภาพจำแค่เพียงว่า การออมเงิน คือ การเก็บเงินไว้ในบัญชี หรือการหยอดเงินไว้ในกระปุกเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว การออมเงินสามารถทำได้หลากหลายวิธี และมีสูตรการออมเงินที่ทำให้ท่านได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าการเป็นเงินไว้ในบัญชี และรอรับดอกเบี้ยปันผลของธนาคาร ซึ่งเฉลี่ยแต่ละปีไม่ถึง 10 บาทด้วยซ้ำ 

โดยหลายท่านอาจจะรู้จักเรื่องการลงทุนหุ้น แต่อาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัว และมีความเสี่ยงที่จะเสียเงินต้นไปอย่างง่ายดาย ฉะนั้น หากใครที่กังวลในเรื่องนี้ ท่านสามารถใช้เทคนิคการออมเงินเปลี่ยนเป็นรูปแบบสิ่งของแทนก็ได้ เพราะนอกจากเก็บเงินซื้อบ้านแล้ว ยังมีอีกหนึ่งอย่างที่มีความจำเป็นต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน นั่นก็คือ รถยนต์ โดยท่านสามารถเก็บเงินซื้อรถได้ แทนการออมเงินไว้ในกระปุก โดยหากท่านมีเงินก้อนหลักหมื่นบาทก็สามารถเลือกผ่อนรถยนต์ได้แล้วในปี 2566 นี้ อีกทั้งยังสามารถเลือกตารางการออมเงิน สำหรับจ่ายงวดรถในแต่ละเดือนได้ด้วย เนื่องจากปัจจุบันหลายบริษัทผ่อนปรนเงื่อนไขเรื่องระยะเวลาการผ่อน โดยสามารถเลือกผ่อนได้นานสูงสุดถึง 10 ปี ฉะนั้น ภาระการผ่อนในแต่ละงวดจะไม่สูงมาก ซึ่งทำให้ท่านสามารถออมเงินผ่านสิ่งของเหล่านี้ได้อย่างสบายๆ

ทั้งนี้ หากท่านใดต้องการติดตามข่าวสารความรู้เกี่ยวกับการออมเงิน สามารถติดตามข้อมูลเกี่ยวกับเทคนิคการออมเงิน และสูตรเก็บเงินยังไงให้รวยได้ ซึ่งเราจะมีการอัพเดตข้อมูลข่าวสารให้ทุกท่านได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง

Scroll to Top