ค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเครดิตคืออะไร เช็คบริการบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม

ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต2023ล่าสุด คืออะไร 

ในปี2566 เราเชื่อว่าการมีบัตรเครดิตอนุมัติไวสัก 1 ใบนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก เพราะว่าบัตรเครดิตนั้นทำให้เราวางแผนทางการเงินได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังเป็นการใช้เงินทุกบาททุกสตางค์อย่างมีคุณค่า เพราะการใช้บัตรเครดิตจ่ายสิ่งของต่างๆ นั้นจะได้รับแต้มสะสมกลับมาด้วย ซึ่งแต้มสะสมนี้สามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นสิ่งของได้ ตามที่ธนาคารนั้นๆ กำหนดให้ แต่การใช้บัตรเครดิตนั้นก็มีสิ่งที่จะต้องจ่ายในทุกๆ ปีนั่นก็คือค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต โดยค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตคือ ค่าบริการต่างๆ ที่เรานั้นใช้บัตรเครดิตในแต่ละใบที่ธนาคาร หรือสถาบันการเงินนั้นๆ ให้ใช้บริการ เนื่องจากการใช้บัตรเครดิตในแต่ละครั้งจะถือว่าเป็นการบริการทั้งหมด เรียกง่ายๆ ว่าการเสียค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเครดิต นั้นเป็นการจ่ายเงินเพื่อได้รับสิทธิ์ต่างๆ มานั่นเอง ส่วนเรื่องอัตราค่าธรรมเนียมบัตรก็จะขึ้นอยู่กับ ประเภทของบัตรต่างๆ และนโยบายที่ทางธนาคารเป็นผู้ให้บริการ

แล้วมีบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมหรือไม่

อีกหนึ่งคำถามที่ทุกคนยังคงสงสัยคือ บัตรเครดิตผ่อนสินค้ามีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตแบบฟรีๆ หรือไม่ คำตอบคือมี แต่สิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมก็จะถูกลดทอนลงไปด้วย ตามที่บริษัทการเงินหรือตามที่ธนาคารเป็นคนกำหนดให้ ทั้งนี้การใช้บัตรเครดิตแบบเสียค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตนั้นก็จะขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนด้วย

ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต มีกี่แบบ

สำหรับค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต นั้นอย่างที่เราได้อธิบายไปแล้วว่าข้อกำหนดในการจ่ายจะมีความแตกต่างกันไป ซึ่งจะคิดค่าธรรมเนียมดังนี้คือ ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตแบบรายปี โดยผู้จ่ายจะต้องจ่ายทุกปี ตามราคาที่ทางธนาคารหรือทางบริษัทได้กำหนดไว้ เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ต่างๆ ต่อไป ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตอีกแบบก็คือ แบบแรกเข้า นี่คือค่าธรรมเนียมที่จะต้องจ่ายตอนท่านเริ่มสมัครทำบัตรเครดิตครั้งแรกตามที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้นกำหนดให้ เรียกง่ายๆ ว่าเหมือนเป็นการจ่ายเงินเพื่อเปิดใช้งานบัตรเครดิตนั่นเอง 

ถ้าอยากสมัครบัตรเครดิตต้องสมัครที่ธนาคารไหน

ในส่วนของการสมัครบัตรเครดิตต่างๆ สามารถทำได้ทุกธนาคารและสถาบันการเงิน ท่านสามารถเช็คได้ว่าค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตที่ธนาคารไหนจ่ายน้อยที่สุด นั่นก็คือ ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตกรุงศรี ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตกสิกร และค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต scb โดยทุกท่านสามารถเปรียบเทียบได้จากหน้าเว็บไซต์ของธนาคารหรือทางแอปพลิเคชันของธนาคารนั้นๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในเรื่องของเอกสารการสมัคร สิ่งที่ต้องนำมาก็คือ สมุดบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน สลิปเงินเดือน บัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน หน้าสมุดบัญชี โดยท่านต้องเป็นผู้ที่มีอายุ 20-50 ปี สัญชาติไทย มีเงินเดือนขั้นต่ำอยู่ที่ 12,000 บาท เพียงเท่านี้ท่านก็จะมีบัตรเครดิตไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปีใช้แน่นอน 

Scroll to Top